logo__up_web

72% người dùng bị tấn công mạng khi thanh toán điện tử

Theo nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky, có gần 72% người dùng đã ít nhất một lần bị tấn công khi thực hiện thanh toán online. Theo nghiên cứu của Kaspersky, việc tiếp xúc nhiều với các mối đe dọa mạng có thể liên quan trực tiếp đến mức độ nhận thức cao hơn

Theo VTV 

Hãng bảo mật Kaspersky mới đây vừa công bố một nghiên cứu về mối quan hệ giữa sự bùng nổ của các hình thức thanh toán điện tử , thanh toán kỹ thuật số với các rủi ro, nguy cơ bị tấn công mạng ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo nghiên cứu này, có gần 72% người dùng đã ít nhất một lần bị tấn công khi thực hiện thanh toán online. Cũng theo nghiên cứu này, việc tiếp xúc nhiều với các mối đe dọa mạng có thể liên quan trực tiếp đến mức độ nhận thức cao hơn.

Lừa đảo phi kỹ thuật, trang web giả mạo, các khuyến mãi giả mạo là một trong những mối đe dọa thường gặp nhất, với tỉ lệ nhận biết cao lần lượt là 72%, 75% và 64%.

Có tới 54% người dùng cho biết, họ đã bị mất tiền do lừa đảo tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng. Khoảng 36% cho biết họ vẫn tin rằng ngân hàng và nhà cung cấp ví di động sẽ giải quyết vấn đề nhưng 18% cho biết họ ít tin tưởng hơn vào các nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số.

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.