logo__up_web

Canon đầu tư 350 triệu USD xây dựng nhà máy cho thiết bị quan trọng trong sản xuất chip bán dẫn


Hồng Ngọc (Theo Bloomberg) 

Canon sẽ chi hơn 50 tỷ yên (tương đương 350 triệu USD) để xây dựng một nhà máy ở tỉnh Tochigi, miền trung Nhật Bản nhằm mở rộng việc sản xuất máy in thạch bản hiện có để sản xuất chip. Được biết, máy in thạch bản, hay còn gọi là in litô hoặc quang khắc, là thiết bị quan trong trong sản xuất chip tiên tiến ngày nay.

-8986-1664943655.jpg

Ảnh: Yahoonews. 

Chia sẻ với Bloomberg News, Hiroki Kobayashi, phát ngôn viên của Canon cho biết công ty sẽ khởi công xây dựng nhà máy ở Utsunomiya (trung tâm tỉnh Tochigi) vào năm sau và đưa vào hoạt động từ năm 2025. 

Công ty cũng có thể sẽ sử dụng cơ sở này để sản xuất thiết bị sản xuất chip thế hệ tiếp theo – với kỹ thuật Nanoimprint. Tuy nhiên, Canon vẫn chưa có quyết định cuối cùng bởi công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn phát triển, Kobayashi cho biết.

Theo China’s Founder Securities, máy in thạch bản của Canon hiện chỉ có thể tạo ra những con chip tiên tiến tới 130 nanomet, một công nghệ lần đầu tiên xuất hiện cách đây hơn 20 năm. Vì vậy, việc Canon chuyển sang xây dựng toàn bộ một nhà máy mới cho thấy nhu cầu đối với công nghệ chip này còn tương đối lâu dài.

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.