logo__up_web

Chọn dinh dưỡng có cải tiến đột phá trong chăm sóc sức khỏe cho người trung và cao tuổi

Bình quân mỗi người cao tuổi có 3 bệnh, đối diện với nguy cơ diễn biến nặng do quá trình lão hóa, chi phí điều trị lớn. Do đó, cần chăm sóc sức khoẻ chủ động ngay từ khi còn trung niên để tránh có một tuổi già luôn đau ốm, ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà…

Người cao tuổi đối diện với gánh nặng “bệnh tật kép”

Trong báo cáo về tình hình thực hiện công tác dân số trong nước trong 6 tháng đầu năm 2022 của Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế cho biết Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Theo thống kê chung, hiện tuổi thọ trung bình của người Việt ở mức cao, trên 73 tuổi, nhưng số năm khỏe mạnh chỉ được 64.

Hiện nay Việt Nam có 12 triệu người cao tuổi (chiếm 12%) dân số. Tỷ lệ này dự kiến sẽ tăng thành 16,66% vào năm 2029 và 26,10% vào năm 2049, khiến Việt Nam trở thành một trong số những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.

Người cao tuổi đối diện với gánh nặng “bệnh tật kép” và thường mắc các triệu chứng như mất ngủ, mệt mỏi và hàng loạt bệnh mạn tính như mạch vành, tăng huyết áp, tiểu đường, thoái hóa khớp, ung thư… Ngoài ra còn các hội chứng đặc trưng ở người già như suy giảm nhận thức, lú lẫn, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, hệ tiêu hoá kém…

Bình quân mỗi người cao tuổi có 3 bệnh, đối diện với nguy cơ diễn biến nặng do quá trình lão hóa, chi phí điều trị lớn. Tuổi thọ trung bình cao nhưng tuổi thọ khỏe mạnh của người cao tuổi ở nước ta thấp (64 tuổi); đặc biệt, có 67,2% người cao tuổi có tình trạng sức khỏe yếu và rất yếu. Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-9 vẫn lưu hành và ngày càng gia tăng ca mắc mới như hiện nay cũng như tình trạng hậu COVID-19 càng đặt ra vấn đề bức thiết phải quan tâm, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi.

 

Cần chăm sóc sức khỏe sớm khi trung niên để duy trì thể lực lâu dài

Tuy nhiên các chuyên gia y khoa khuyến cáo không phải đợi đến khi bố mẹ, người thân bước vào ngưỡng “người cao tuổi”, chúng ta mới bắt đầu quan tâm đến công tác chăm sóc sức khoẻ mà cần chăm sóc sức khỏe sớm khi bắt đầu bước vào giai đoạn trung niên để duy trì thể lực lâu dài là một vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Đây chính là nền tảng để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng sống cho một số đông dân số.

Các chuyên gia y tế cho rằng đối với việc chăm sóc sức khỏe tại gia đình, nguyên tắc chung được khuyến cáo là duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng hợp lý cho mọi lứa tuổi. Với người trung và cao tuổi, nếu không có một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ dẫn tới việc họ phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt hay mất cân bằng dinh dưỡng, mắc các bệnh lý chuyển hóa mạn tính như tiểu đường, mỡ máu, bệnh lý xương khớp, giảm chất lượng giấc ngủ… và làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Trong khi đó, nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt, khi được bổ sung hàng ngày hỗ trợ giảm thiểu quá trình lão hoá, duy trì sức khỏe hệ tim mạch và cơ xương khớp hiệu quả, sẽ là giải pháp đơn giản giúp loại bỏ và phòng ngừa những vấn đề sức khỏe từ rất sớm.

Ngoài những món ăn thông thường, sữa là một nguồn cung cấp vitamin D, canxi dồi dào cùng các chất vi lượng rất cần thiết cho chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi. Tuy nhiên cần lựa chọn loại sữa bổ sung có hệ dinh dưỡng dễ hấp thu, ưu tiên sử dụng các loại sữa bột bổ sung đạm thực vật, không chứa đường lactose, êm dịu với hệ tiêu hóa để hỗ trợ thêm sức đề kháng cho người cao tuổi trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay.

Cải tiến đột phá trong chăm sóc sức khỏe cho người trung và cao tuổi

Từ những băn khoăn trong mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người trung và cao tuổi, thông điệp “Tiêu hóa khỏe – trẻ cơ xương khớp” được CaloSure Gold truyền tải như một sự đồng hành cùng thế hệ trẻ trong chăm sóc sức khoẻ của các bậc cha mẹ, ông bà trong gia đình.

Mới đây, CaloSure Gold cải tiến mới đã được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tốt hơn, đem đến nhiều lợi ích vượt trội và giải pháp dinh dưỡng tối ưu hơn cho sức khoẻ của người trung và cao tuổi. Ngoài hệ dưỡng chất 100% đạm thực vật từ Mỹ, không đường lactose giúp Tiêu hoá khoẻ; Tăng cường sức khỏe tim mạch; CaloSure Gold còn tiên phong ứng dụng GABA- chất dẫn truyền thần kinh vào sản phẩm giúp cải thiện giấc ngủ cho người cao tuổi.

Ngoài ra, trong thành phần của CaloSure Gold còn được bổ sung thêm HMB, Glucosamine giúp bảo vệ và tái tạo hệ Cơ xương khớp; Công thức ít đường kèm bổ sung Palatinose giúp đem lại chế độ dinh dưỡng lành mạnh hỗ trợ kiểm soát đường huyết. Những dưỡng chất này trong CaloSure Gold mới sẽ đem lại nhiều lợi ích vượt trội hơn và sẽ là một giải pháp dinh dưỡng tốt hơn nữa cho sức khỏe của người trung và cao tuổi.

“Với công thức được cải tiến, chúng tôi tin rằng CaloSure Gold sẽ là một người bạn đồng hành với sức khỏe, mang đến những giá trị dinh dưỡng tốt nhất và phù hợp nhất cho người trung và cao tuổi”- Bà Ngô Huyền Trang, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam cho biết.

Ngọc Hằng

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.