logo__up_web

DỰ ÁN PHIM NGẮN CJ TRỞ LẠI, ĐƯA TÀI NĂNG ĐIỆN ẢNH VIỆT VƯƠN XA

Phim ngắn CJ nhận “cơn mưa” giải thưởng sau 3 mùa tổ chức

Được khởi xướng từ năm 2018, Dự án phim ngắn CJ đã và đang ươm mầm, nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 3 mùa tổ chức, đến nay, các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ chương trình đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 liên hoan phim (LHP) hàng đầu thế giới như: LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan…

Tiêu biểu, phim ngắn Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân (mùa 1) đã xuất sắc đoạt giải Illy tại Tuần lễ Đạo diễn, LHP Cannes 2019. Và sắp tới đây, Bên Trong Vỏ Kén Vàng, phim dài đầu tay của Phạm Thiên Ân phát triển từ phim ngắn trên, sẽ tiếp tục tranh giải tại LHP Cannes 2023.ong_nguyen_hoang_hai_giam_doc_noi_dung_cgv_viet_nam

Ông Nguyễn Hoàng Hải (Giám đốc Nội dung CGV Việt Nam)

Song song với đó, các thí sinh mùa trước cũng đang bắt đầu chinh phục con đường làm phim chuyên nghiệp với dự án phim điện ảnh đầu tay của mình. Đây là các dự án đang nhận được rất nhiều quan tâm của giới làm phim trong và ngoài nước, nổi bật như Gì Cũng Sửa (Lê Lâm Viên), Cu Li Không Bao Giờ Khóc (Phạm Ngọc Lân), Don’t Cry, Butterfly (Dương Diệu Linh)...

Tại buổi họp báo, ông Ko Jae Soo, Tổng giám đốc CGV Việt Nam chia sẻ: “Những thành quả đáng tự hào từ chương trình đã tạo động lực để chúng tôi tiếp tục hành trình tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ. Với sự hỗ trợ của Dự án phim ngắn CJ, tôi tin rằng các đạo diễn trẻ sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến vững chắc trên con đường mang điện ảnh Việt ra thế giới.”

ong_ko_jae_soo_tong_giam_doc_cgv_viet_nam.

Ông Ko Jae Soo (Tổng giám đốc CGV Việt Nam)

Mùa 4 tăng cường hỗ trợ các nhà làm phim trẻdao_dien_nguyen_hoang_diep

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp

Bước sang mùa 4 với chủ đề “The Bridge to Glory: Kết nối đam mê - Vươn tầm quốc tế”, Dự án phim ngắn CJ sẽ tiếp tục đồng hành với các đạo diễn trẻ trên con đường hiện thực hóa giấc mơ làm phim. Ngoài hỗ trợ kinh phí làm phim lên tới 1,5 tỷ đồng, mùa 4 dự kiến sẽ mở rộng hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ, và tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim… Một trong những phần thưởng dành cho Top 5 dự án xuất sắc nhất là gói hỗ trợ thiết bị sản xuất được tài trợ bởi HK Film. Với những nỗ lực trên, chương trình hy vọng sẽ tạo điều kiện cho các nhà làm phim hoàn thành tốt nhất dự án phim ngắn của mình. 

Hội đồng thẩm định của chương trình năm nay tiếp tục là các đạo diễn, nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, và đạo diễn Trần Thanh Huy. Về Dự án phim ngắn CJ, đạo diễn Phan Đăng Di nhận định: “Từ trước đến nay, tại Việt Nam chưa có mô hình nào như Dự án phim ngắn CJ, nơi trực tiếp hỗ trợ các nhà làm phim trẻ, mà theo tôi là tương đương với ‘hỗ trợ khởi nghiệp’. Bởi đạo diễn nào cũng cần khởi đầu sự nghiệp của mình bằng một dự án phim ngắn có sự chắc chắn và được đầu tư bài bản. Dự án phim ngắn CJ đã hỗ trợ các bạn làm việc đó, và đã rất thành công trong thời gian qua.”

Năm 2023, Dự án phim ngắn CJ tiếp tục mở ra cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 18 đến 40 tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, có đam mê làm phim và đang tìm kiếm cơ hội biến ý tưởng kịch bản thành phim hoàn chỉnh.

dao_dien_nguyen_quang_dung

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

nha_san_xuat_tran_thi_bich_ngoc

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc

Chương trình sẽ nhận hồ sơ đăng ký tham dự cho đến hết ngày 28/5. Sau vòng Tuyển sinh, vòng Thuyết trình của Top 10 dự án xuất sắc nhất dự kiến diễn ra vào ngày 14/6. Thông tin chi tiết về chương trình có thể tìm hiểu tại website https://duanphimngancj.cgv.vn/ hoặc fanpage chính thức “Dự án phim ngắn CJ - CJ Short Film”.

Lê Minh

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.