logo__up_web

 “Giải pháp Hỗ trợ Tài chính cho xuất khẩu – Giải pháp setup nhà máy chuẩn quốc tế”

Với các nội dung xoay quanh Giải pháp tài chính Hỗ trợ xuất khẩu như: Tài trợ 90% giá trị hóa đơn, không tài sản thế chấp, lãi suất từ 6%/năm đến 12%/năm, giải ngân sau 48h từ lúc cung cấp BL. Giải pháp setup Nhà máy chuẩn quốc tế như mô hình triển khai chuỗi cung ứng, mô hình phát triển vận hành nhà máy... các diễn giả  đã cung cấp thông tin và đưa ra những giải pháp để doanh nghiệp có những định hướng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu trong thời gian tới.

Tại chương trình, ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) cũng đưa ra một số quan điểm về việc xây dựng nhà máy theo tiêu chuẩn quốc tế và hướng tới nhà máy thông minh của các doanh nghiệp Việt Nam. Thực hiện và xây dựng nhà máy chuẩn quốc tế thì phải kiểm soát được hệ thống điều hành nhà máy, ngoài ra còn phải đảm bảo đời sống công nhân tại nơi làm việc khi đó công nhân có tinh thần thoải mái để công việc đạt được năng suất hiệu quả hơn.

PGS. TS Lê Hoài Quốc - Chủ tịch Hội Tự động hóa TP.HCM chia sẻ tại chương trình 

 PGS. TS Lê Hoài Quốc -Chủ tịch Hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh (HAuA), chia sẻ: “Mỗi nhà máy với đặc thù sản xuất riêng sẽ đặt ra những yêu cầu nhất định về không gian của mình. Việc tự mình setup rất dễ dẫn đến trình trạng không thống nhất, không logic, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả sản xuất và kinh doanh của nhà máy, doanh nghiệp”.

Ông Huỳnh Thành Trung – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần LEANWARES cho biết: “Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc tự mình set up sẽ ít tốn chi phí hơn nhưng thực tế không phải như vậy. Bởi vì, đa số nhà đầu tư dự án đều không có chuyên môn kỹ thuật, vận hành máy móc nên không thể đề ra phương án setup tối ưu, không có mối liên hệ với các đơn vị cung cấp vật tư nên phải chịu mức giá cao hơn, từ đây thời gian thi công sẽ kéo dài mà mức chi phí nhân công cũng sẽ cao hơn nhiều lần. Trong khi đó, với chuyên môn, kinh nghiệm thực thi cho nhiều dự án, dịch vụ setup nhà máy sẽ dễ dàng tìm ra phương án thi công phù hợp nhất giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đồng thời hiệu quả thi công sẽ được đảm bảo theo mong muốn của doanh nghiệp".


Ông Huỳnh Thành Trung – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần LEANWARES chia sẻ “Giải pháp setup nhà máy chuẩn quốc tế”

Thực tế cho thấy, dịch vụ setup nhà máy trọn gói họ sẽ đảm nhận tất cả các công việc bố trí, sắp xếp đến khi công trình đi đến bàn giao. Trong quá trình ấy họ sẽ chịu mọi trách nhiệm về không gian của một nhà máy để bảo bảo chất lượng công trình đảm bảo theo điều khoản của hợp đồng giao dịch với doanh nghiệp. Nếu xảy ra bất kỳ trục trặc hay rủi ro thì đơn vị setup sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Với các đơn vị set up chuyên nghiệp, khi tiếp nhận công trình họ sẽ khảo sát, nghiên cứu, lắng nghe mong muốn của khách hàng. Sau đó là áp dụng những kiến thức và chuyên môn của mình để đề xuất, tư vấn phương án thiết kế tối ưu để nhà máy đạt chất lượng ưu việt nhất.
 Cũng tại chương trình CafeTech, các khách mời tham dự cũng đã có những câu hỏi về các giải pháp hỗ trợ tài chính cho xuất khẩu  đặt ra được ông Trần Quang Huy – Giám đốc Phát triển Kinh doanh ASEAN BUSINESS PARTNERS và ông Hà Huỳnh Lâm – Trưởng Bộ phận Tư vấn đầu tư ACI Capital để các Doanh nghiệp có những định hướng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu trong thời gian tới.

Hoàng Sung

 

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.