logo__up_web

Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM năm 2022: Thúc đẩy ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

Trở lại sau 2 năm vắng bóng vì đại dịch Covid-19, Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM (ITE HCMC) năm 2022 với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” (Growing Forward Together) tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của một sự kiện thương mại du lịch quốc tế uy tín hàng đầu khu vực Hạ nguồn sông Mekong, qua đó giúp ngành du lịch tăng tốc, bứt phá sau đại dịch.

ITE HCMC  2022 đã trở thành một sự kiện triển lãm du lịch thường niên quan trọng ở Việt Nam – nơi người mua trong khu vực và quốc tế, các nhà cung cấp, chuyên gia và đơn vị truyền thông trong ngành du lịch có cơ hội được gặp gỡ và cập nhật những xu hướng phát triển mới.

Trong 03 ngày diễn ra, hội chợ đã thu hút hơn 22.000 lượt khách thương mại và công chúng đến tham quan với 8.600 lượt giao thương giữa người bán và người mua, ghi nhận mức tăng trưởng 42% so với kế hoạch, góp phần thúc đẩy sự phục hồi thị trường quốc tế và sự phát triển ngành du lịch của thành phố và của Việt Nam.
Thống kê sau Hội chợ ITE HCMC 2022: có 276 gian hàng với sự tham dự của 305 đơn vị; 161 buyer – người mua quốc tế đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, ghi nhận 8.600 lượt giao thương; 21 cơ quan báo chí quốc tế; 42 tỉnh, thành tham gia. Hơn 20 diễn đàn, hội nghị, hội thảo và các sự kiện bên lề với 60 diễn giả là lãnh đạo, chuyên gia du lịch uy tín trong nước và quốc tế, hơn 2.500 lượt đại biểu tham dự.
00

Theo đánh giá của Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa, Hội chợ ITE HCMC 2022 đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách, tiếp tục khẳng định đây là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu của Việt Nam và các nước hạ nguồn sông MêKông. “Có thể khẳng định sự thành công của ITE HCMC 2022 đã góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM và các điểm đến khác trên cả nước với khách du lịch trong nước và quốc tế. Những cuộc hẹn, hợp đồng hợp tác được ký kết góp phần đưa khách quốc tế tới TPHCM và cả nước thời gian tới, cũng như góp phần khôi phục hoạt động của doanh nghiệp du lịch” – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa nhấn mạnh.

Chỉ diễn ra trong 03 ngày, ITE HCMC 16th 2022 đã tổ chức hơn 20 sự kiện bên lề. Trong đó đáng chú ý phải kể tới: Diễn đàn du lịch cấp cao “Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế bền vững” với sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, đại diện Sở Du lịch các tỉnh, thành trên cả nước, lãnh đạo Cục hợp tác Quốc tế, cùng lãnh đạo Tổng cục Du lịch và các vụ trực thuộc…với 11 diễn giả là những nhà quản lý cấp cao, chuyên gia đến từ các quốc gia Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Nga, Nhật cùng với đại diện các doanh nghiệp, tổ chức lớn như: Hiệp hội triển lãm toàn cầu, Eurocham, Tập đoàn Amadeus, Vietnam Airlines, Nova… đã đưa ra nhiều vấn đề và thảo luận các giải pháp phục hồi phát triển du lịch. Số lượng khách tham dự: 300 người gồm lãnh đạo và Sở Văn hóa, Thể thao, du lịch các địa phương, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, buyer. Các diễn giả đã cung cấp các thông tin về tình hình du lịch phục hồi và xu hướng du lịch thế giới sau dịch, các đề xuất cho việc phát triển du lịch quốc tế đến khu vực và Việt Nam. Lãnh đạo Chính phủ đề nghị các nội dung trọng tâm chiến lược về du lịch cần thực hiện gồm: phát triển xanh, số hóa và ứng dụng công nghệ, đào tạo nhân lực… Đây chính là những vấn đề mấu chốt để đẩy mạnh các hoạt động phục hồi phát triển du lịch bền vững, thích ứng với tình hình, xu thế mới của thế giới và khu vực.
Hội thảo thúc đẩy thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng của Việt Nam (Ấn Độ và Trung Đông) đã được tổ chức với sự tham gia của 9 diễn giả chuyên về các thị trường Ấn Độ, Trung Đông nhằm khai thác, mở rộng thị trường inbound mới, hứa hẹn gia tăng lượng khách trong thời gian tới.

03asf

Ban tổ chức cũng đã trao Giải thưởng Du lịch ITE HCMC năm 2022 tôn vinh danh 91 doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực như lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hàng không, ẩm thực…. Đồng thời, sự kiện còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Hoàng Sung

 

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.