logo__up_web

Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM công bố “Caravan – Hành trình kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022”

Phát biểu tại buổi công bố, ông Nguyễn Tri Quang – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM cho biết, chương trình Caravan chính thức được nâng cấp từ năm 2017, khi kết hợp hoạt động kết nối giao thương với việc xây dựng Thư viện Container. Tính đến nay, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã thực hiện triển khai trao tặng được 7 Thư viện Container tại các điểm trường: Trường THCS Lê Hồng Phong (Đăk Lăk), Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 (Đồng Tháp), Trường Tiểu học Quới Thành & Trường tiểu học Tân Phong (Bến Tre); Trường Tiểu học Thi Văn Tám, huyện Đức Hoà; Trường Tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạch Hoá của tỉnh Long An . Mỗi thư viện có từ 2.000 -2.500 đầu sách. Và dự kiến, đến hết năm 2022, Hội sẽ hoàn tất và trao tặng được 10 Thư viện Container. Ngoài ra, có khoảng 200 tỉ đồng giao dịch thông qua các hoạt động giao thương, ký kết… giữa các hội viên, các doanh nhân các tỉnh. 

Chương trình “Caravan Kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022 với hành trình TP.HCM – Tây Ninh – TP.HCM dự kiến được diễn ra từ ngày 2 – 3/12/2022 với 3 hoạt động chính gồm:  Kết nối giao thương, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tỉnh Tây Ninh và trao tặng Thư viện Container – Ngôi nhà tri thức.

Với hoạt động kết nối giao thương thì sẽ có những giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp của TP.HCM với những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh; Lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Tây Ninh với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, Tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các DN thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới; cácHội thảo kết nối chủ đề: “Năm 2023 – Quản trị – thích ứng và tìm kiếm cơ hội trong kinh tế suy giảm toàn cầu”.

Với các diễn giả dự kiến như Ông Trần Bằng Việt, CEO DongA Solution, Ông Trần Bang Đức, sáng lập Opex Vietnam, Bà Nguyễn Phụng Trân, CEO Constantia Việt Nam, Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO SaigonBooks; điều phối: Bà Trần Phương Ngọc Thảo – Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận sẽ chia sể thông tin về nền Kinh tế toàn cầu 2023 được dự báo nhiều khó khăn và thách thức, từ vấn đề địa chính đến các suy giảm tài chính thế giới; Việt Nam chịu ảnh hưởng rõ rệt từ các suy giảm kinh tế toàn cầu; Làm thế nào để tối ưu hoá việc sản xuất kinh doanh ? Dòng tiền và các cơ hội trong bối cảnh này được đưa ra thảo luận tại hội thảo kết nối hai hội doanh nhân Trẻ của TP.HCM và Tây Ninh.

Tại hoạt động tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tỉnh Tây Ninh như  khám phá Đỉnh Núi Bà Tây Ninh – Nóc Nhà Đông Nam Bộ. Với những khám phá, trải nghiệm hết sức kỳ thú từ Nhà Ga Lớn Nhất Thế Giới, sự thay đổi cảnh quan đa sắc màu và cung đường tuyệt đẹp từ chân núi lên Ga Vân Sơn trên đỉnh núi Bà Đen với phong cách kiến trúc châu Âu cổ điển và nhuốm màu cổ tích huyền bí. Xuống Ga Chùa Hang, viếng Chùa Bà. Thăm doanh nghiệp Tây Ninh. Khám phá ẩm thực chay Phước Lạc Viên.

Trong hoạt động trao tặng Thư viện Container – Ngôi nhà tri thức thì đến với Tỉnh Tây Ninh,  Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) phối hợp cùng Sở Kế hoạch Đầu tư và Ninh và Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Tây Ninh trao tặng 2 thư viện Container tại Trường THCS An Cơ, Trường Tiểu học Long Vĩnh.

Mô hình thư viện được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, với không gian là 3mx12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh.

Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

PV

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.