logo__up_web

Khai mạc Hội thảo và Triển lãm Vietnam Security Summit 2023

Ngày 2/6, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng năm 2023 - Vietnam Security Summit 2023.

Hội thảo do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP HCM; Cục An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch, UBND TP. Hồ Chí Minh đánh giá, sự kiện “Hội thảo và triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng Việt Nam 2023” là một sự kiện quan trọng, mang đến cho chúng ta cơ hội để cùng nhau tìm hiểu và thảo luận về một vấn đề ngày càng quan trọng trong thời đại số hóa - đó là An toàn không gian mạng. “Tôi kỳ vọng sự kiện sẽ là nơi trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, giải quyết vấn đề an toàn an ninh thông tin mà Bộ, ngành, địa phương các tỉnh, thành phố quan tâm”.

Vietnam Security Summit 2023 với chủ đề “An toàn dữ liệu: Bảo vệ tài nguyên số quốc gia” hướng tới mục tiêu trở thành diễn đàn uy tín giúp các nhà hoạch định chính sách và chiến lược, các chuyên gia đầu ngành, các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về những xu hướng mới trong lĩnh vực an toàn thông tin, đồng thời đề xuất những chiến lược, giải pháp phòng ngừa và ứng phó với những rủi ro tiềm ẩn trong không gian mạng hiện nay. Sự kiện đã thu hút hơn 800 đại biểu cấp cao phụ trách công nghệ thông tin, an toàn thông tin đến từ khối Chính phủ, Tài chính - Ngân hàng, Bảo hiểm, Viễn thông, Bán lẻ & Thương mại điện tử, Vận tải - Logistics, Năng lượng, Sản xuất...

Toàn cảnh hội thảo

Sự kiện bao gồm các hoạt động: 1 Phiên Báo cáo chính được chủ trì bởi Đại diện lãnh đạo BộThông tin và Truyền thông và ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch, UBND TP. Hồ Chí Minh; 3 phiên Hội thảo chuyên đề về các vấn đề liên quan như: bảo vệ các ứng dụng và an toàn dữ liệu; bảo mật dữ liệu trên môi trường điện toán đám mây; phòng ngừa tấn công đánh cắp dữ liệu được chủ trì bởi lãnh đạo các Cục, Vụ liên quan.

Với chủ đề “An toàn dữ liệu: Bảo vệ tài nguyên số quốc gia”, Phiên Báo cáo chính đóng vai trò là diễn đàn uy tín để đại diện lãnh đạo các cơ quan có thẩm quyền chia sẻ những chủ trương, chính sách, tầm nhìn nhằm tăng cường năng lực bảo đảm an toàn dữ liệu cho nền tảng số quốc gia. Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cũng đã có những chia sẻ về xu hướng tội phạm đánh cắp dữ liệu hiện nay.

Phiên Tọa đàm cấp cao trong khuôn khổ Phiên Báo cáo chính với chủ đề “An toàn dữ liệu: Thực trạng, thách thức và giải pháp” dưới sự chủ trì của Ông Lê Công Phú, Phó Giám đốc, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin đã trao đổi về một số vấn đề như: Bảo vệ dữ liệu các nền tảng số trọng yếu như các nền tảng số sử dụng thống nhất trên toàn quốc hoặc trong phạm vi mỗi địa phương; nguyên nhân và xu hướng vi phạm dữ liệu hiện nay; kiểm soát hiệu quả việc sử dụng dữ liệu của khách hàng trong bối cảnh các nhà cung cấp và đối tác bên thứ ba có quyền truy cập vào dữ liệu của họ; lắng nghe chia sẻ từ các doanh nghiệp và ngân hàng trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng khi tham gia giao dịch trực tuyến; các biện pháp và công nghệ hỗ trợ việc nhận biết kịp thời và ứng phó hiệu quả với các trường hợp tổ chức bị lộ lọt, vi phạm dữ liệu.

Song song với phiên Báo cáo chính và các Hội thảo chuyên đề, Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng với sự tham gia của hơn 40 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới như Tập đoàn VNPT, Công ty An ninh mạng Viettel, Công ty Hệ thống Thông tin FPT, Cloudflare, Kaspersky... Các giải pháp nổi bật sẽ được giới thiệu trong triển lãm bao gồm: Ngăn chặn thất thoát dữ liệu, Chống rò rì dữ liệu, An ninh trên nền tảng Đám mây, Bảo mật IoT/5G, Bảo mật thiết bị di động, Bảo mật dữ liệu, Bảo mật đầu cuối, DDoS, Phản hồi và phát hiện mở rộng (XDR), Bảo mật các ứng dụng trên nền tảng đám mây (CNAPP), Tấn công giả mạo, Tống tiền bằng mã độc, Bảo mật IT/OT, SOC/SIEM, IAM/PAM…

 

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.