logo__up_web

Khánh thành Trung tâm Bảo trợ Xã hội mẹ Huỳnh Tiểu Hương tại tỉnh Bình Thuận

Ngày 11/12 tại tỉnh Bình Thuận, Trung tâm Bảo trợ Xã hội mẹ Huỳnh Tiểu Hương được đưa vào hoạt động. Nơi đây sẽ làm điểm tựa an toàn cho những người già neo đơn, phụ nữ lầm lỡ và trẻ em không nơi nương tựa.

aa35021cd3830add5392

Chị Huỳnh Tiểu Hương- Sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương chia sẻ, Trung tâm Bảo trợ Xã hội mẹ Huỳnh Tiểu Hương tại tỉnh Bình Thuận sẽ là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn bị bỏ rơi. Bên cạnh đó, đây là nơi tạm lánh của những phụ nữ bị bạo hành về thể xác và tinh thần. Đối với những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn đa phần họ muốn bỏ bào thai, chị muốn tạo điều kiện nuôi dưỡng họ trong thời gian mang thai tạo cơ hội cho những đứa trẻ được sinh ra đời. Trung tâm cũng sẽ là điểm đến cho những cụ già bị con cái ngược đãi…

Tại trung tâm, các khu nhà dành cho nam, nữ, trẻ sơ sinh, các cụ già được sắp xếp riêng biệt… để thuận lợi cho công tác chăm sóc và sinh hoạt.

Không chỉ lo cho các con có nơi ăn, chốn ở đàng hoàng, tử tế, mẹ Huỳnh Tiểu Hương còn quan tâm hàng đầu đến tương lai, học hành của những đứa trẻ, để chúng lớn lên không mặc cảm về thân phận của mình, cũng không phải là gánh nặng của xã hội. Với dự án dạy tiếng Nhật và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, du học tại Đài Loan, dự án thành lập trung tâm khởi nghiệp… sẽ được chị Tiểu Hương và những tấm lòng hảo tâm đẩy mạnh thực hiện nhằm nuôi dưỡng, ươm mầm ước mơ, giúp các em có thêm niềm tin, động lực để chinh phục những chân trời mới của tri thức và thêm tự tin đứng vững sau này.

Tại chương trình, Trung tâm cũng dành tặng hơn 200 phần quà dành cho các hộ nghèo và cận nghèo tỉnh Bình Thuận.

Suốt 21 năm qua, Trung tâm nhân đạo Quê Hương luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các cơ quan, ban ngành từ TW đến địa phương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp như: Cố đại Tướng Mai Chí Thọ, Cố đại tướng Võ Nguyên Giáp, Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười, Cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân…

3-aebcc958e0d57530e1c

Bà Huỳnh Tiểu Hương, người sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm, an ủi của lãnh đạo Đảng và nhà nước, các cán bộ ban ngành,TW Hội Chữ thập đỏ VN, tổ chức xã hội, quý doanh nghiệp, mạnh thường quân… đã luôn cổ vũ và động viên cho trung tâm và bản thân để có thêm niềm tin và nghị lực để cống hiến cuộc đời mình cho những người bất hạnh. Trung tâm cũng rất mong tiếp tục nhận được sự cổ vũ, đồng hành chung tay của mọi người để trung tâm duy trì, hoạt động và phát triển.

Hoàng Sung

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.