logo__up_web

Lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024: tôn vinh vai trò của công nghiệp bao bì trong nền kinh tế Việt Nam

Ngày 8/5, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo, tỉnh Bình Dương, Hiệp hội Bao bì Việt Nam (Vinpas) đã tổ chức Lễ vinh danh các bao bì đạt Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024.

Giải thưởng nhằm biểu dương các bao bì xuất sắc, góp phần đề cao, tôn vinh vai trò của công nghiệp bao bì trong nền kinh tế Việt Nam, qua đó khuyến khích ý tưởng sáng tạo bao bì hữu dụng, thân thiện với môi trường… Slogan được Ban Tổ chức hướng đến là “Bao bì xanh vì trái đất xanh”.

Theo ông Nguyễn Thanh Đảo – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam chia sẻ, Bao bì không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm, thông tin về sản phẩm mà còn là một kênh quảng cáo hữu hiệu cho sản phẩm. Bao bì được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng, từ đó giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thêm thị trường mới. Giải thưởng này là tín hiệu quan trọng từ cộng đồng doanh nghiệp, thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao Giải thưởng Bao bì Việt Nam.

Giải thưởng được phát động từ ngày 10/10/2023, đến ngày 31/03/2024, ban tổ chức nhận được rất nhiều hồ sơ từ các doanh nghiệp bao bì. Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban tổ chức đã phối hợp cùng Học viện PrintMedia Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến với chủ đề “Bao bì xanh vì trái đất xanh” vào các ngày 14/03/2024 và ngày 21/03/2024, thu hút gần 300 người tham gia.

Năm nay, số lượng doanh nghiệp, số lượng bao bì tham gia nhiều hơn lần trước. Nếu như năm 2022 có 20 doanh nghiệp với 39 bao bì dự thi thì năm 2024 có 22 doanh nghiệp với 57 bao bì dự thi. Số doanh nghiệp dự thi trải dài từ Bắc vào Nam, nhiều danh nghiệp tham gia lần đầu và cũng có những doanh nghiệp đã tham gia liên tiếp lần hai. Đến với cuộc thi, các bao bì dự thi đều hướng đến yếu tố xanh, thân thiện với môi trường.

 Trên cơ sở bình chọn của Hội đồng giám khảo, Ủy ban Giải thưởng của Vinpas đã vinh danh 3 giải xuất sắc, 3 giải chính, 14 giải chuyên đề gồm 3 giải “Bao bì có công nghệ phù hợp, 3 giải “Bao bì có thiết kế ấn tượng, 3 giải “Bao bì sáng tạo”, 5 giải “Bao bì bền vững”.

Ngoài ra, Giải thưởng được Vinpas tổ chức bình chọn “Bao bì được yêu thích” trên trang web Giải thưởng từ ngày 17/4 đến ngày 02/5/2024, đã thu hút 4.000 lượt khách xem và 22.900 lượt bình chọn. Có 03 giải Bao bì được yêu thích được vinh danh.

Giải thưởng bao bì Việt Nam 2024 đón nhận 2 giải đặc biệt của Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam và của Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam dành trao tặng cho bao bì thùng carton sóng với yêu cầu quan trọng là bao bì làm từ giấy sản xuất trong nước và bao bì phải thân thiện với môi trường. Giải thưởng của Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam dành trao tặng cho bao bì được thiết kế ấn tượng, có hiệu quả cao trong quảng cáo sản phẩm. 

Hoàng Sung


 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.