logo__up_web

Phát hiện F0, trường học ở TP Hồ Chí Minh tự quyết định hình thức học

UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các quận, huyện trên địa bàn TP thực hiện kịch bản xử trí đối với trường hợp phát hiện nhiều F0.

Mới đây, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện về hướng dẫn kiểm soát dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trong bối cảnh số ca mắc tăng, nhất là ở 2 bậc tiểu học và THCS.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo các đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát dịch Covid-19 tại cơ sở giáo dục. UBND TP cũng đưa ra kịch bản xử trí đối với trường hợp phát hiện nhiều F0 tại cơ sở giáo dục.

Phát hiện F0, trường học ở TP Hồ Chí Minh tự quyết định hình thức học

Học sinh bậc tiểu học ở TP Hồ Chí Minh sẽ đến trường học trực tiếp từ 14/2. (Ảnh minh họa)

Cụ thể: Nếu trong cùng 1 ngày, lớp học phát hiện 2 F0 trở lên thì ban chỉ đạo phòng chống dịch của cơ sở giáo dục căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của các học sinh còn lại trong lớp.

Trường hợp phát hiện từ 2 lớp có F0 trở lên, ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận, huyện căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của trường.

UBND TP nhấn mạnh, các cơ sở giáo dục thực hiện và tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện sớm, xử trí các trường hợp nghi mắc, mắc Covid-19, bảo đảm công tác phòng chống dịch khi dạy học trực tiếp. 

Riêng việc tổ chức học bán trú cho học sinh trong giai đoạn hiện nay phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế và ngành GD&ĐT. Trong đó cần bảo đảm nguyên tắc: hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp; ưu tiên tổ chức ăn ngủ, nghỉ ngay tại các lớp; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, tăng cường vệ sinh, khử khuẩn theo quy định.

Trước đó, trong chiều 23/2, trên mạng lan truyền thông tin "Học sinh TP Hồ Chí Minh chuẩn bị dừng học trực tiếp. Sở GD&ĐT tổ chức họp khẩn để đưa ra quyết định?". Lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định đây là thông tin giả mạo. Ngành giáo dục TP vẫn tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo đúng kế hoạch của UBND TP đề ra.

Cũng trong ngày 23/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký Công điện số 170/CĐ-TTg gửi các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; chủ tịch UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc tiêm vaccine và một số biện pháp đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh, thành phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các bộ, ngành lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc đẩy mạnh tiêm vaccine mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong quý I/2022; tiêm mũi thứ 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, hoàn thành trong tháng 2/2022.

Bộ Y tế thúc đẩy khẩn trương thực hiện hợp đồng mua vaccine cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi để tiêm chủng cho nhóm đối tượng này ngay sau khi được cung ứng vaccine.

Theo Tieudung.vn

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.