logo__up_web

Shopee sa thải hàng loạt nhân sự

Shopee - sàn thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á - vừa có một đợt sa thải nhân viên tại thị trường Trung Quốc vào đầu tuần. Trước tình trạng kinh doanh thua lỗ, công ty mẹ Sea Limited tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm nhân sự trên phạm vi toàn cầu.

Trong tuyên bố mới đây, Shopee cho biết việc cắt giảm là một trong những nỗ lực nhằm “tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, từ đó hướng tới mục tiêu đạt khả năng tự cung tự cấp trong toàn bộ hoạt động kinh doanh”. Sàn thương mại điện tử không nêu rõ quy mô đợt sa thải mới nhất nhưng cam kết hỗ trợ các nhân viên bị ảnh hưởng bởi quá trình thay đổi.

Công ty có trụ sở tại Singapore sẽ bắt đầu thông báo cho các nhân viên bị ảnh hưởng bởi quá trình cắt giảm này, chủ yếu là nhân viên thuộc các bộ phận marketing và vận hành. Được biết, năm 2021, công ty có hơn 67.000 nhân viên.

Trong quý II, Tencent Holdings - một trong những nhà đầu tư hàng đầu vào Shopee - đã có đợt cắt giảm nhân sự đầu tiên kể từ năm 2014 với quy mô 5.500 nhân viên. Cùng giai đoạn này, nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi cũng loại bỏ hơn 900 vị trí, tương đương 3% lực lượng nhân sự. Tương tự, Alibaba Group Holding thanh lọc khoảng 9.200 nhân sự.

Gần đây, Shopee dường như đang tập trung hơn vào hiệu quả kinh doanh. Hồi đầu tháng, công ty đã đóng cửa các thị trường Argentina, Chile, Colombia và Mexico.

Hồi tháng 6, Shopee cũng đã cắt giảm nhân sự tại một số thị trường, chủ yếu là nhân sự ở mảng ShopeeFood và ShopeePay.

Trong báo cáo kinh doanh quý II, Sea Limited thu về 2,9 tỷ USD nhưng lỗ ròng 931 triệu USD, gấp 2 lần con số 433 triệu USD vào cùng kỳ năm ngoái. Shopee là nguồn thu chính của Sea.

Theo Doanhnghiephoinhap.vn

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.