logo__up_web

Triển lãm tranh Tìm về 2022: lan tỏa niềm đam mê hội họa tới cộng đồng

Triển lãm tranh Tìm về 2022 được tổ chức tối ngày 1-7 tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 80 tác phẩm của học viên và giáo viên đang học tập, công tác tại Mỹ thuật Bụi.

Với chủ đề “Những sợi chỉ muôn màu”, Mỹ thuật Bụi mong muốn triển lãm sẽ là cầu nối kết nối cho những tâm hồn yêu thích hội hoạ, đồng thời lan tỏa niềm đam mê hội họa và giá trị văn hoá nghệ thuật tới cộng đồng cả nước.

Anh Lê Đại Dương – Giám đốc Điều hành đồng sáng lập Mỹ Thuật Bụi phát biểu tại chương trình

“Triển lãm tranh Tìm về 2022, nơi trưng bày một số lượng lớn những bức tranh độc đáo, nhưng không hề có một họa sĩ nào tạo nên chúng. Hay nói đúng hơn, tác giả của những tác phẩm này, bản thân họ không phải là họa sĩ chuyên nghiệp. Họ có thể là bất cứ ai đến từ nhiều ngành nghề, công việc khác nhau nhưng có chung một niềm đam mê mãnh liệt với hội họa. Dù ở nhiều độ tuổi khác nhau, các tác giả vẫn gặp nhau chia sẻ những câu chuyện của riêng mình qua tác phẩm, tạo nên một triển lãm tranh đa màu sắc, giàu cảm xúc “, Anh Lê Đại Dương – Giám đốc Điều hành đồng sáng lập Mỹ Thuật Bụi chia sẻ.

Triển lãm trưng bày 80 tác phẩm của các “họa sĩ không chuyên” tại TP.HCM, với đa dạng các chất liệu (sơn dầu, màu nước, màu bột, than chì,…) và thể loại (phong cảnh, chân dung, ký họa,…).

Song song triển lãm, khán giả sẽ được trải nghiệm mỹ thuật miễn phí với 2 chất liệu màu nước và màu bột; thưởng thức trình chiếu 3D Hologram các tác phẩm tiêu biểu trong triển lãm Tìm về 2022; hoặc thử sức làm họa sĩ với 4 workshop về ký họa bìa sổ, vẽ tranh trên nền trong suốt, khắc gỗ nghệ thuật và vẽ acrylic trên toan tròn.

Sự kiện còn có hoạt động gây quỹ thiện nguyện “Em thơ” thông qua bán tranh để gây quỹ quyên góp, ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Là hoạt động diễn ra thường niên, triển lãm tranh Tìm về 2022 mở cửa tự do và diễn ra trong 4 ngày (từ 01/07 – 04/07/2022) tại Nhà sách Hải An, Số 2B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1.

Mỹ Thuật Bụi là đơn vị dạy vẽ cho học viên không chuyên mọi độ tuổi, được thành lập vào năm 2014, và đến nay đã phát triển thành hệ thống trung tâm với 10 cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Học viên của Mỹ Thuật Bụi được nhận vào các lớp học vẽ cơ bản, lớp học vẽ chân dung, lớp cọ mầm (của những em thiếu nhi, mầm non), lớp mầu nước… là sân chơi bổ ích dành cho mọi lứa tuổi. Mang sứ mệnh “phổ cập hội họa đến mọi người, nâng cao thẩm mỹ của toàn xã hội”, bên cạnh giáo dục, Mỹ thuật Bụi là đơn vị tiên phong tổ chức triển lãm tranh quy mô lớn cho những người sáng tác không chuyên.

PV

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.