logo__up_web

Việt Nam tiếp nhận thêm 800.000 liều vaccine AstraZeneca từ Australia

Ngày 28/10, Australia đã giao thêm 800.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam. Với lần giao vaccine thứ ba này, Australia đã hoàn thành cam kết chia sẻ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca do Australia sản xuất trước khi kết thúc năm 2021.

Theo TTXVN, bà Robyn Mudie – Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, Chính phủ nước này cũng thông báo sẽ hỗ trợ Việt Nam mua thêm khoảng 3,7 triệu liều vaccine thông qua thỏa thuận mua sắm với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam. Tổng cộng, Australia hiện đã cam kết chia sẻ 5,2 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam.

Đại sứ Mudie cho hay: “Tôi tự hào vì chúng tôi đã đáp ứng cam kết chia sẻ 1,5 triệu liều vaccine ban đầu cho Việt Nam. Những liều vaccine này, cùng với 3,7 triệu liều mà chúng tôi giúp Việt Nam mua thêm sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của Việt Nam nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 và thúc đẩy phục hồi nền kinh tế.”

Theo Zing.vn đưa tin, 1,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 nói trên nằm ngoài gói hỗ trợ trị giá 60 triệu AUD mà Australia dành cho việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam. Gói hỗ trợ này sẽ giúp Việt Nam mua sắm vaccine ngừa COVID-19, nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo cho đội ngũ nhân viên y tế và hỗ trợ triển khai tiêm chủng ở các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Theo thống kê từ Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã tiếp cận trên 107 triệu liều vaccine, tiêm hơn 78 triệu liều. Số vaccine về đến Việt Nam đã được phân bổ cho các địa phương trên cả nước

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 905.477 ca mắc COVID-19 đứng thứ 40/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 152/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 9.193 ca nhiễm).

 Trần Đạt (tổng hợp)

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.