logo__up_web

8 startup xuất sắc được vinh danh tại sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023″

Ngày 8/9/2023 tại Tp.HCM, Quỹ đầu tư mạo hiểm VSV Capital phối hợp với Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo (Kyobo Life Insurance) và Honghap Valley Foundation tổ chức sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023”.

Sự kiện quy tụ hơn 100 các nhà đầu tư mạo hiểm, các đại diện từ các cơ quan nhà nước và các lãnh đạo từ khối doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như giới truyền thông.
Sự kiện ra đời với mục tiêu tìm kiếm và ươm tạo các startup tạo tác động trong mọi lĩnh vực, như Sức khoẻ, Tài chính, Môi trường, v.v. Nhiệm vụ chính của sự kiện là tạo sân chơi và sự chú ý dành cho các startup tạo tác động xã hội, cũng như phổ biến về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực này.
 
Để tìm ra 8 startup xuất sắc được giới thiệu trong sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023”, một cuộc thi tuyển chọn trong vòng 1 tháng đã được tổ chức trước thềm sự kiện. Cuộc thi kêu gọi sự tham gia của startup tạo tác động ở tất cả các giai đoạn trong mọi lĩnh vực và ngành nghề, có hoạt động chính tại Việt Nam và có mong muốn tăng sự hiện diện cũng như mở rộng mạng lưới tại Việt Nam và Hàn Quốc. 8 startup xuất sắc được giới thiệu trong sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023” gồm:
  1. AirX Carbon: Một công ty sản xuất vật liệu sinh học hạn chế lượng khí thải carbon với mục tiêu sẽ giảm 2 triệu tấn khí CO2 và thay thế nhựa nguồn gốc hoá thạch ở Đông Nam Á.
  2. Alternō: Thay đổi cách thế giới lưu trữ năng lượng tái tạo để giảm thiểu tác động có hại đối với môi trường, bắt đầu với ngành nông nghiệp.
  3. CyberPurify: Công cụ kiểm duyệt nội dung trực tuyến dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới, bảo vệ trẻ em khỏi 15 loại nội dung có hại.
  4. EcoVi: Đang trên con đường chinh phục thị trường quốc tế cũng như hướng tới mục tiêu giúp Việt Nam trở thành một đất nước của nền Nông nghiệp Sinh thái.
  5. Émer: Mang trong mình khao khát tìm kiếm giải pháp bền vững, Émer hướng đến mục tiêu giúp phụ nữ hạn chế các sản phẩm chăm sóc vệ sinh có hại cho sức khỏe, đồng thời giảm thiểu lượng rác thải toàn cầu.
  6. EQUO: Giữ lại sự tiện lợi, loại bỏ nhựa hoàn toàn với ống hút, đồ dùng, hộp đựng thức ăn, cốc 100% không chứa nhựa và có thể phân hủy, được làm từ bã mía, dừa, cà phê, gạo và cỏ. Sản phẩm được bán tại hơn 15 quốc gia trên toàn thế giới.
  7. GIMO: Một công ty công nghệ tài chính (fintech) cung cấp giải pháp lương linh hoạt cho doanh nghiệp và người lao động Việt Nam.
  8. Vulcan Augmetics: Mang đến cho người dùng công nghệ y tế đột phá với cánh tay robot với cảm biến tín hiệu sinh học được hỗ trợ bởi AI.

cbab6ddac6f913a74ae8

Các công ty tham gia thuyết trình tại sự kiện chính có cơ hội nhận các giải thưởng với tổng giá trị lên tới 10.000 USD và cơ hội tham dự Impact-Up Demo Day tại Hàn Quốc. Trong vòng chung kết tại sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023” ngày 08/09/2023, hội đồng giám khảo bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm và các doanh nhân thành công sẽ chọn ra những đội chiến thắng cuối cùng, với cơ cấu giải thưởng tiền mặt như sau:

– Giải nhất: 5.000 USD + Cơ hội tham dự Impact-Up Demo Day tại Hàn Quốc vào tháng 10;
– Giải nhì: 3.000 USD;
– Giải ba: 1.000 USD;
– Giải khuyến khích 1: 500 USD;
– Giải khuyến khích 2: 500 USD.
Ngoài ra, tất cả các công ty tham dự còn nhận được những sự hỗ trợ và các quyền lợi đặc biệt khác như:
– Các buổi cố vấn 1:1 với chuyên gia của Quỹ đầu tư VSV Capital;
– Tham gia mạng lưới startup của VSV Capital để được dự các sự kiện networking;
– Được truyền thông đưa tin trên các nền tảng tại cả Việt Nam và Hàn Quốc;
– Cơ hội được xem xét đầu tư bởi VSV Capital và Honghap Valley;
– Cơ hội kết nối và thuyết trình trước các nhà đầu tư, quan chức chính phủ, lãnh đạo tập đoàn lớn và giới truyền thông có mặt tại sự kiện.

Giới thiệu về Ban tổ chức:
1. Quỹ đầu tư tác động Honghap Valley: Honghap Valley Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận và đơn vị ươm tạo và đầu tư cho các công ty khởi nghiệp. Trụ sở chính của Honghap Valley Foundation được đặt tại khu vực Hongdae và Hapjeong ở Seoul, ngoài ra còn có một trụ sở ở Gangnam. Tổ chức này bắt đầu như một cộng đồng vào năm 2012, được thành lập chính thức vào năm 2015, và được chỉ định là một vườn ươm khởi nghiệp vào năm 2019 bởi Bộ SME và Startup Hàn Quốc. Honghap Valley Foundation đã tổ chức hơn 100 ngày thử nghiệm, đầu tư vào khoảng 20 công ty và ngoài hoạt động kinh doanh của riêng mình, họ còn hợp tác với chính quyền địa phương, các tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhà nước.

2. Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo: Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo (Kyobo Life Insurance) được thành lập vào năm 1958, là một trong ba công ty lớn nhất trong ngành bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc. Với tầm nhìn phát triển bền vững, Tập đoàn Kyobo đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và phục vụ cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội có tác động tích cực. Tại Hàn Quốc, kể từ 2018, Kyobo đã liên tục tổ chức các hội thảo và sự kiện dành cho các startup trong lĩnh vực tạo tác động. Đây cũng là hoạt động mà Kyobo muốn mang đến Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại đây.
Kyobo là tổ chức đã đi tiên phong trong bảo hiểm giáo dục đầu tiên trên thế giới, thể hiện lý tưởng sáng lập của “Thúc đẩy hình thành vốn quốc gia” và “Tiến bộ giáo dục quốc gia”. Thông qua những nguyên tắc này, công ty đã và đang mang lại cơ hội giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, và hỗ trợ sự tự chủ về kinh tế của họ thông qua việc tăng thu nhập. Điều làm nên sự khác biệt của các hoạt động đóng góp xã hội của Kyobo là cam kết của họ vượt xa sự hỗ trợ đơn thuần. Họ tích cực thúc đẩy các sáng kiến đặc biệt nhằm đặt nền tảng cho các cá nhân tự mình chinh phục thử thách.

3. Quỹ đầu tư mạo hiểm VSV Capital (Vietnam Silicon Valley): Ra đời từ năm 2013 trong khuôn khổ thực hiện Đề án “Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon” – hay còn gọi là Đề án Vietnam Silicon Valley (VSV) do Thủ tướng Chính phủ chủ trì và được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt, VSV Capital là Quỹ đầu tư tư nhân với trung tâm ươm tạo startup đầu tiên và lâu đời nhất tại Việt Nam. Đến nay, VSV Capital là Quỹ đầu tư đứng thứ nhất về số lượng các khoản đầu tư vào startup của Việt Nam. Suốt hơn 10 năm qua, VSV đã ươm tạo thành công cho hơn 200 công ty khởi nghiệp và đầu tư trực tiếp vào hơn 80 công ty trong số đó, ở các lĩnh vực đa dạng như thương mại điện tử, giao hàng, nông nghiệp, giáo dục, robot v.v. Điển hình, nhiều startup từng được VSV ươm tạo từ những ngày đầu tiên đã nhiều lần gọi vốn thành công và được định giá hàng chục tới hàng trăm triệu USD. Bên cạnh các startup công nghệ, VSV cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới các startup tạo tác động tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội. Năm 2019, VSV đã cho ra đời một vườn ươm riêng dành cho các startup này.

Hoàng Sung

 

 

 

logo__up_web
Doanh nhân Cộng đồng: Kết nối Đồng hành cùng doanh nhân Việt Nam.